Kinh nghiệm phỏng vấn

 • 04 Tháng mười, 2022

Cách giới thiệu bản thân ngắn gọn, ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn đến cả trăm ứng viên, giới thiệu bản thân như thế nào để vừa đảm bảo tính ngắn gọn, vừa tạo ấn tượng khó quên đối với họ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu bạn muốn chinh phục nhà tuyển dụng trong 30 giây đầu tiên.

Xem thêm
 • 25 Tháng chín, 2022

Sự khác nhau giữa trainee với intern

Mặc dù hai thuật ngữ Trainee và Intern đều dịch sang tiếng Việt là thực tập sinh nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau về bản chất. Thậm chí nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn chưa phân biệt được rõ ràng hai khái niệm này. Vậy sự khác nhau giữa Trainee và Intern là gì? Hãy cùng viecTOP tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
 • 23 Tháng chín, 2022

Điểm yếu trong CV là gì? Cách ghi điểm yếu ấn tượng

Một tấm vé thông hành không thể thiếu đưa bạn đến vòng phỏng vấn trực tiếp đó là CV xin việc. Chính vì lý do này nên hầu hết các ứng viên đều cố gắng loại bỏ tất cả điểm yếu cá nhân và chỉ tập trung đầu tư vào điểm mạnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những lầm tưởng đó vô tình khiến CV của bạn trở nên thiếu chân thực. Vậy nêu điểm yếu trong CV có thực sự cần thiết? Cách ghi điểm yếu như thế nào cho tinh tế. Hãy cùng viecTOP tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Xem thêm
 • 13 Tháng chín, 2022

Các phương pháp phỏng vấn được ưu tiên hàng đầu

Làm sao để tìm ra một người phù hợp nhất cho công ty “có thể làm được việc” ở hiện tại và “sẽ làm” trong tương lai? Đây là bài toán nan giải của hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam. Phỏng vấn tốt giúp công ty tuyển được nhân tài, phỏng vấn không hiệu quả công ty sẽ đánh mất đi nhân viên có năng lực. Sau đây, viecTOP đã tổng hợp các phương pháp phỏng vấn phổ biến để tìm ra “chân dung” ứng viên tiềm năng.

Xem thêm
 • 11 Tháng bảy, 2022

Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất

Làm sao để đặt tiêu đề CV chuẩn nhất, gây ấn tượng nhất khiến nhà tuyển dụng không thể rời mắt từ giây phút đầu tiên. Cùng viecTOP tìm hiểu bài viết dưới đây!

Xem thêm
 • 02 Tháng sáu, 2022

TOP các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn, xin việc

viecTOP tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn, xin việc để bạn tham khảo thông qua nội dung sau đây.

Xem thêm
 • 04 Tháng mười một, 2021

Tìm hiểu về Business Analyst và những kỹ năng cần có để vào nghề

Nhu cầu tuyển dụng Business Analyst (BA) thời gian gần đây của các doanh nghiệp ngày càng tăng, đặc biệt là các công ty công nghệ phần mềm, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm,... rất nhiều và sẽ nhiều hơn nữa trong tương lai phát triển của các ngành công nghiệp.

Xem thêm
 • 02 Tháng mười một, 2021

Series "Câu hỏi tuyển dụng": Nhân viên Facebook Ads

Facebook Ads - bất cứ công ty nào muốn sản phẩm tiếp cận gần hơn đến người dùng qua mạng xã hội FB đều không thể bỏ qua công cụ này. Để tuyển đúng nhân viên FB Ads, tham khảo bộ câu hỏi tuyển dụng ngay sau đây

Xem thêm
 • 26 Tháng mười, 2021

Có nên nhảy việc cuối năm? Cơ hội hay rủi ro?

Bạn muốn thay đổi công việc, muốn tìm một môi trường làm việc mới tốt hơn, thoải mái hơn và quan trọng hơn cả là bạn có cơ hội tiến thân. Nhưng bạn do dự có nên nhảy việc cuối năm? Liệu cơ hội hay rủi ro sẽ đến với bạn nếu quyết định nhảy việc vào thời điểm này?

Xem thêm
 • 25 Tháng mười, 2021

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tìm Việc Online

Với thực tế rằng, ở thời đại 4.0 thì tìm việc online chính là phương cách phổ biến nhất, tuy nhiên, người tìm việc cũng rất hay gặp phải những sai lầm khi tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí. Những sai lầm này có thể gây bất lợi cho bạn khi tìm việc, hãy cân nhắc những điều dưới đây trước khi bắt đầu tìm đến những trang mạng tuyển dụng trực tuyến.

Xem thêm
 • 07 Tháng mười, 2021

Series "Câu hỏi tuyển dụng": Vị trí Java

Dưới đây là Series "Câu hỏi tuyển dụng" với các câu hỏi phỏng vấn cơ bản và cần thiết nhất được team viecTOP gợi ý, ngoài giúp ứng viên thì còn hỗ trợ các HR đánh giá sàng lọc ứng viên trong vị trị LẬP TRÌNH VIÊN JAVA hiệu quả hơn, tránh trường hợp bỏ lỡ nhân tài cho công ty.

Xem thêm
 • 06 Tháng mười, 2021

Phỏng vấn hỏi gì với ứng viên: GRAPHIC DESIGNER

Dưới đây là Series "Phỏng vấn phải hỏi gì?" với các câu hỏi phỏng vấn cơ bản và cần thiết nhất được team viecTOP gợi ý, ngoài giúp ứng viên thì còn hỗ trợ các HR đánh giá sàng lọc ứng viên trong vị trị GRAPHIC DESIGNER hiệu quả hơn, tránh trường hợp bỏ lỡ nhân tài cho công ty.

Xem thêm