Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất

Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất

Tạo và gửi CV là một quá trình vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự đầu tư công sức và thời gian, thậm chí là cần cả sự tỉ mỉ từ ứng viên. Việc đặt tiêu đề CV tưởng chừng là đơn giản thế nhưng không ít ứng viên vẫn đang còn chưa rõ dẫn đến tình trạng mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Làm sao để đặt tiêu đề CV chuẩn nhất, gây ấn tượng nhất? Cần lưu ý những gì khi đặt tiêu đề CV? Cùng viecTOP tìm hiểu thông tin cũng như giải đáp thắc mắc về tiêu đề CV ghi gì nhé!

Làm thế nào để đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất
Làm thế nào để đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất

Bạn đã thật sự hiểu về tiêu đề CV là gì chưa?

Chắc hẳn các bạn cũng không còn xa lạ gì về tiêu đề, nhưng bên cạnh đó cũng không ít người vẫn chưa thực sự hiểu về cách đặt tiêu đề CV là như thế nào. Hiểu theo một cách đơn giản nhất, tiêu đề CV chính là cái tên được ứng viên đặt cho CV của mình để nhà tuyển dụng dễ dàng phân biệt với các CV khác.

Thông thường, việc đặt tiêu đề CV đơn giản là khi thông qua tên này các nhà tuyển dụng sẽ thấy và phân biệt với các ứng viên khác một cách dễ dàng và nhanh chóng, biết được bạn là ai và ứng tuyển vào vị trí nào.

Bạn hiểu như thế nào về cách đặt tiêu đề CV
Bạn hiểu như thế nào về cách đặt tiêu đề CV

Hiện nay, các ứng viên thường rải hồ sơ khắp nơi với mong muốn săn tìm được một vị trí như ý, tuy nhiên cứ chờ đợi mãi mà không nhận được sự phản hồi từ nhà tuyển dụng. Vấn đề không nằm ở nội dung hoàn hảo hay không mà nằm ơt cách đặt tên tiêu đề CV như thế nào để thu hút ánh mắt của nhà tuyển dụng. Do đó, hãy đặt tiêu đề CV thật hay và chuẩn nhất để tránh bị nhà tuyển dụng nhầm lẫn với email không quan trọng khác. 

Dù rằng không có một quy chuẩn nào bắt buộc phải đặt tiêu đề CV màu mè hoa lệ nhưng hãy đặt làm sao để nhà tuyển dụng khi nhìn vào đó có thể phân biệt và không bỏ qua CV của bạn.

>>> Xem thêm: Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng - Kinh nghiệm phỏng vấn

Nhận diện lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Mặc dù tên tiêu đề CV của mỗi ứng viên sẽ chỉ có 1 độ dài nhất định nhưng vẫn có không ít ứng viên đặt sai tên tiêu đề khiến mất điểm khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV mà bạn gửi đến. Dưới đây là những lỗi cơ bản mà các ứng viên hay gặp phải.

Những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất
Những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Đặt tên tiêu đề chung chung

Đặt tiêu đề theo một cách chung chung, chẳng hạn như: mẫu CV xin việc kế toán hoàn chỉnh, CV nhân viên kinh doanh, CV kỹ thuật,... Việc đặt CV như thế này sẽ làm khó nhà tuyển dụng, khiến họ phải mất thời gian để tìm kiếm CV của bạn. Cách đặt tiêu đề CV này không chỉ khiến bạn mất điểm mà còn làm cho CV của bạn bị mờ nhạt và lãng quên, mất cơ hội vào vòng trong.

Tên tiêu đề CV chỉ có vỏn vẹn tên của mình

Ngoài việc đặt tên tiêu đề chung chung, thì cũng rất nhiều người trong chúng ta quen với việc khẳng định thương hiệu cá nhân ngay trong CV của mình bằng việc đặt theo tên của mình. Chẳng hạn, CV Nguyễn Thị Kim Hân, Phan Mạnh Hải,...

Cách đặt tên này sẽ chẳng có vấn đề gì khi bạn chỉ lưu vào máy tính cá nhân nhưng khi tiêu đề CV trở thành tài liệu để gửi đến cho nhà tuyển dụng thì ngay lập tức nó sẽ thành một tiêu đề gây khó khăn cho nhà tuyển dụng. Bởi vì cách đặt tiêu đề này sẽ gây mất thời gian cho bộ phận nhân sự sàng lọc hồ sơ nên thường CV này sẽ dễ bị bỏ qua.

Tên tiêu đề CV chứa tên người gửi đi kèm theo tên người nhận

Khi không biết cách đặt CV như thế nào mới đúng chuẩn thì rất dễ để chúng ta đặt bừa. Nhiều người vẫn cho rằng chỉ cần xác định người gửi và người nhận vào tiêu đề CV là các nhà tuyển dụng sẽ biết ngay là tài liệu họ cần phải đặt. Tuy nhiên đây lại là lỗi gặp phổ biến trong cách đặt tiêu đề, vì khi đó nhà tuyển dụng sẽ không hiểu tài liệu gửi đến mình là gì, nhằm mục đích gì.

Vậy, cách đặt tên CV như thế nào mới đúng chuẩn?

>>> Tham khảo: TOP các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn, xin việc

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV xin việc chuẩn nhất

Không có một quy tắc nào để chỉ ra cấu trúc đặt tên tiêu đề CV đúng chuẩn. Tuy nhiên, khi đặt tiêu đề CV chúng ta cần phải căn cứ vào độ hữu ích cho người tiếp cận nội dung này đầu tiên, CV là tài liệu quan trọng nên mọi người cần phải lưu ý hết sức. Thay vì đặt chỉ mình họ tên hay những cái tên CV chung chung thì bạn có thể tham khảo cấu trúc ngay sau đây để làm cho tiêu đề CV của mình trở nên chuyên nghiệp hơn

Cách đặt tên: CV - tên ứng viên - vị trí hoặc CV - vị trí - tên ứng viên

Cách đặt tiêu đề CV như thế nào?
Cách đặt tiêu đề CV như thế nào?

Cụ thể, bạn đăng ký vị trí nhân viên kinh doanh và tên là Nguyễn Phương Thảo. Bạn có thể đặt tên tiêu đề CV và gửi đến nhà tuyển dụng với dạng tiêu đề đơn xin việc: CV - nhân viên  kinh doanh. Bạn đang mong muốn ứng tuyển vị trí lễ tân và tên là Lê Nhật Minh, bạn có thể đặt như sau: CV - nhân viên lễ tân -  Lê Nhật Minh. 

Cách đặt tên vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng đặt đúng. Với cách đặt tên CV trên, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hồ sơ và phân biệt bạn với những ứng viên khác.

Chưa hết, nếu bạn đang phân vân liệu CV của mình đã phù hợp hay chưa thì hãy để viecTOP giúp bạn với chương trình hỗ trợ chỉnh sửa CV miễn phí dưới đây nhé:

cach-viet-cv-loi-khuyen-0dong-nang-cap-cv100diem
Chương trình Lời khuyên 0 đồng - Nâng cấp CV 100 điểm

 

Với mục đích hhỗ trợ người tìm việc,  đặc biệt giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội chinh phục công việc mơ ước, đội viecTOP chúng mình nhận chỉnh sửa CV miễn phí với mọi lĩnh vực ngành nghề ứng tuyển. Chỉ cần gửi CV của bạn về mail : info@vina-group.vn ,nhận về ngay lời khuyên chuẩn nâng cấp CV 100 điểm, khiến nhà tuyển dụng muốn có ngay một cuộc hẹn với bạn.

Tìm lời khuyên cho CV chuẩn về mặt hình thức và nội dung, hãy gửi CV cho bên mình nha.
Gửi CV về mail: info@vina-group với tiêu đề "Sửa CV miễn phí viecTOP"

>>> Tham khảo: 10 Kinh nghiệm phỏng vấn dành cho người mới

Những thông tin về tiêu đề CV đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, nếu bạn đang mong muốn một công việc phù hợp, nhanh tay liên hệ viecTOP ngay nhé!

Bình luận