[Friday-Yaybooks] TÔI NÓI GÌ KHI NÓI VỀ CHẠY BỘ

[Friday-Yaybooks] TÔI NÓI GÌ KHI NÓI VỀ CHẠY BỘ

[Friday - Yay books]


Tuần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quyển sách luyện học kỹ năng trong 20h. Tuần này, Vina Group tiếp tục giới thiệu đến các bạn một tựa sách hứa hẹn sẽ khơi gợi niềm hứng thú và tạo động lực cho bạn để biến việc tập luyện trở nên “tự nhiên như hơi thở” nhé.


► TÔI NÓI GÌ KHI NÓI VỀ CHẠY BỘ ◄


Nhắc đến cái tên Haruki Murakami, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến 1Q84, Kafka bên bờ biển,... và cũng hẳn bạn đã thấm lối viết kỳ ảo của nhà văn này. Nhưng ở “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ”, bạn sẽ phải ngạc nhiên với lối viết tự truyện, lồng giữa những suy nghĩ rất “đời” thường là những triết lý trong cuộc sống mà ông nhận ra thông qua việc chạy bộ. Đối với ông, chạy bộ tốt cho sức khoẻ. Điều đó đúng, nhưng không dừng lại ở đó. Ông dùng việc chạy bộ để suy ngẫm, liên tưởng đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đúc kết ra những câu triết lý hết sức gần gũi, thấm đẫm trải nghiệm thực tế của mình. Để rồi từ đó, nó trở thành chất liệu, bơm vào ngòi viết và ông viết ra những tác phẩm rất thành công cho riêng mình.

Có một câu mà mình rất thích:


“Có ba lý do khiến tôi thất bại. Tập luyện không đủ. Tập luyện không đủ. Và tập luyện không đủ.”


Bạn hiểu câu đó là thế nào? Hãy comment bên dưới nhé!
Mình thì lại đặt sự chú ý đến chữ “đủ”. Đúng vậy. Không luyện tập, chắc chắn thất bại. Có luyện tập, chưa chắc thành công. Điểm cốt yếu là phải luyện tập đủ. Nhưng mà, “bao nhiêu cho đủ?”. Điều này khó nói lắm. Mình cho rằng thế này, bạn hãy đặt ra mục tiêu luyện tập dựa vào hai tiêu chí: quỹ thời gian mà bạn có thể dành cho việc đó và thể lực hiện tại mà bạn đang sở hữu. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để đặt mục tiêu và hoàn thành được mục tiêu đó thì sẽ gọi là “đủ”. Bạn có đồng ý với mình không? Hãy comment bên dưới nhé!


Tóm lại, nếu như bạn thích sự một mình, thích việc chạy bộ, muốn cải thiện sức khoẻ thì đây là quyển sách dành cho bạn đấy. Bật mí với bạn một điều, Haruki Murakami bắt đầu chạy bộ nghiêm túc lúc 33 tuổi. Cho nên, không bao giờ là quá muộn cho bất kỳ điều gì, bạn nhé!

Quyển này bạn đọc rồi?
► Chọn ngay quyển khác: SÁCH HAY NÊN ĐỌC

#fridayyaybooks #reviewsach #vinagroupheadhunting

Bình luận