top 6 cuon sach best seller của nha van nguyen nhat anh

top 6 cuon sach best seller của nha van nguyen nhat anh

Nguyễn Nhật Ánh là tác giả của những cuốn sách cực kì nổi tiếng và quen thuộc với nhiều đối tượng độc giả. Sách của ông đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả. Hãy cùng VinaGroup điểm lại những tác phẩm thành công nhất trong số đó.

Hơn 30 năm cầm bút, Nguyễn Nhật Ánh đã có một gia tài đồ sộ gồm hơn 100 tác phẩm thuộc nhiều thể loại truyện ngắn, truyện dài, tùy bút, tản văn, thơ. Trong số đó, có gần nửa đã trở thành best-seller ngay sau khi xuất bản và đưa Nguyễn Nhật Ánh thành nhà văn viết cho tuổi thơ thành công nhất hiện nay.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Qua cái nhìn của một đứa trẻ về cuộc sống gia đình, trường học, bạn bè, nhà văn gợi lại cho “những ai từng là trẻ con” những nỗi niềm chất chứa rất trẻ con và nhắn nhủ người lớn thông cảm cho con trẻ nhiều hơn.

Tâm tư trẻ em qua góc nhìn của Nguyễn Nhật Ánh vô cùng gần gũi, thân thuộc như lấy từ chính những dòng cảm xúc của mỗi người chúng ta thời thơ bé. Tác phẩm được dịch ra tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Anh để giới thiệu cùng bạn bè quốc tế.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Năm 2015, phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh gây sốt một thời gian dài nhưng cuốn sách thì đã là một best-seller từ năm 2010. Cuốn sách là một bức tranh làng quê đẹp như mơ cùng rung động đầu đời của đứa trẻ mới lớn trong sáng mà ngây ngô. Tác phẩm nhắc nhớ cho mỗi người về một thời mơ về công chúa, hoàng tử, về lá thư tình đầu đời cho cô bạn lớp sáu hay về những câu chuyện ma từng ám ảnh tuổi thơ.

Bất cứ ai cũng có thể gặp bản thận mình ở đâu đó trong những nhân vật, trong cách mà họ ứng xử với tình thân, tình bạn, tình yêu. Sau nhiều lớp suy tư phức tạp về thế giới người lớn, những đứa trẻ của Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn trong sáng, mơ mộng và giàu tình cảm. Đến năm 2015, cuốn sách đã được tái bản đến 28 lần và là tác phẩm thành công nhất của nhà văn Quảng Nam.

Kính vạn hoa

Đây là bộ truyện dài 54 tập và được chuyển thể thành một bộ phim ăn khách những năm 2000. Mỗi tập là một câu chuyện cuộc sống thường ngày thú vị của bộ ba Quý Ròm, Nhỏ Hạnh và Tiểu Long. Qua lăng kính của ba cô cậu, cuộc sống thường ngày trở nên vô cùng bí ẩn và lắm rắc rối chỉ có bằng trái tim yêu thương và lòng nhân hậu mới hóa giải được.

Tác giả vẫn giữ giọng văn hóm hỉnh, tinh nghịch nhưng nhẹ nhàng lồng vào đó những câu chuyện ấm áp về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu cuộc sống. Bộ truyện là ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ và vẫn luôn là món quà hấp dẫn dành tặng tâm hồn trẻ em.

Ngồi khóc trên cây

Thời điểm năm 2013, Ngồi khóc trên cây được xem là hiện tượng xuất bản khi đã phải tái bản dù chưa chính thức phát hành. Nằm trong mạch truyện quen thuộc với làng quê, với tuổi mới lớn, với rung động đầu đời nhưng tác giả đặt những nhân vật của mình trong quá trình trưởng thành đau thương để tình yêu của họ trở nên cao đẹp hơn bao giờ hết.

Tuy kết thúc khá buồn nhưng không ủy mị và vẫn khiến độc giả bất ngờ ở phút cuối cùng. Tác phẩm sẽ làm độc giả bật khóc trước sự hy sinh cao thượng của nữ chính nhưng lại gieo niềm tin rằng những điều tốt đẹp luôn hiện hữu dẫu cuộc đời có bi thương như thế nào.

Cô gái đến từ hôm qua

Cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua đã được chuyển thể thành phim điện ảnh của đạo diễn Phan Xine. Được tác giả chắp bút từ năm 1990 nhưng câu chuyện của Thư và Tiểu Ly vẫn lay động trái tim độc giả nhiều thế hệ bởi những rung động đầu đời trong sáng và những cuộc hội ngộ trong mơ của cuộc sống.

Cô gái đến từ hôm qua được dịch sang tiếng Nga và nằm trong giáo trình dạy tiếng Việt của nhiều đại học ở Nga.

Mắt biếc

Cuốn sách được đánh giá là tiểu thuyết hay và xúc động nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Đúng như tiêu đề, Mắt biếc là một cuốn sách giàu hình tượng về một đôi mắt biếc gây thương nhớ mở ra một tình yêu giàu lòng cao thượng. Nhà văn đã vô cùng chắc tay khi miêu tả tâm lý nhân vật thay đổi theo thời gian dài từ lúc thơ bé đến khi đã trải qua hết những đau khổ của tình yêu.

Nhà thơ người Nhật Takatsuki Fumiko từng chia sẻ: “Sau khi đọc xong truyện này, tôi muốn đi Việt Nam”. Cũng như Cô gái đến từ hôm qua, Mắt Biếc đạt hiệu ứng rất tốt với bản chuyển thể điện ảnh được đạo diễn Victor Vũ thực hiện và cho ra mắt vào cuối năm 2019.

Bình luận