[Friday-Yaybooks] Sách hay nên đọc trong thời gian tự cách ly tại nhà

[Friday-Yaybooks] Sách hay nên đọc trong thời gian tự cách ly tại nhà

Làm sao để giữ cho mình luôn có thái độ tích cực và niềm lạc quan trong thời gian tự cách ly phòng dịch tại nhà? Hãy dành thời gian đọc những quyển sách dưới đây nhé.

1. Nhà giả kim

Nhà giả kim – Một tác phẩm của tác giả Paulo Coelho gần như trở thành quyển sách “gối đầu” của rất nhiều bạn trẻ. Cuốn sách viết về hành trình của một cậu bé trên con đường kiếm tìm kho báu vô giá, dù gặp không ít thử thách trong cuộc hành trình, nhưng với con mắt của một kẻ phiêu lưu đi tìm kho tàng, với niềm tin mãnh liệt vào những dấu hiệu tốt lành, với lòng dũng cảm, sự chân thành và quyết tâm theo đuổi vận mệnh, cuối cùng, cậu đã học được cách trò chuyện với trái tim mình và đã tìm được nhiều hơn một kho báu.

Nhà giả kim. Hình: Sưu tầm
Nhà giả kim. Hình: Sưu tầm

Nhà giả kim cho ta thấy rằng nhiều khi hạnh phúc hay khó báu ở chính nơi ta xuất phát ban đầu. Chúng thật lặng lẽ, điềm nhiên dấu mình mà ta không hề hay biết, không hề để ý. Đến khi quay đầu nhìn lại, nó vẫn ở đó, vẫn đợi ta quay về. Quyển sách cũng được xem như là một tuyên ngôn dành cho những kẻ mơ mộng ngày nay, ca ngợi lòng dũng cảm khi tin tưởng vào giấc mơ, dạy chúng ta rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó, và sự chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Ngay từ cái tên, Quẳng gánh lo đi và vui sống dường như đã truyền tải được toàn bộ nội dung trên những trang giấy đến với người đọc. Nội dung quyển sách bao gồm 6 phần, mỗi một phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế.

Quẳng gánh lo đi & vui sống. Hình: Sưu tầm
Quẳng gánh lo đi & vui sống. Hình: Sưu tầm

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, tiền bạc, công việc, các mối quan hệ,… làm cho chúng ta đau đầu. Nhưng đừng mãi chìm đắm trong nó, hãy để bản thân được nghỉ ngơi bằng cách tìm kiếm niềm vui ở chính mình. Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn hãy khóa chặt quá khứ lại và sống ngày hôm nay thật trọn vẹn. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn dũng cảm hơn, đừng bi quan về cuộc sống này, bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

3. Khi mọi điểm tựa đều mất

Khi phải tự cách ly tại nhà, đã có bao giờ bạn cảm thấy chênh vênh, lạc lõng và cô độc? Có bao giờ bạn chỉ cảm thấy mình chỉ có một mình và mất đi mọi điểm tựa? Cảm giác ấy chắc hẳn sẽ vô cùng khó chịu, thậm chí là khiến bạn tuyệt vọng. Vậy thì đó chính là lúc bạn nên mở những trang sách của Khi mọi điểm tựa đều mất lên và tìm kiếm thêm niềm tin khi mất đi những điều quý giá nhất trong đời.

Khi mọi điểm tựa đều mất. Hình: Sưu tầm
Khi mọi điểm tựa đều mất. Hình: Sưu tầm

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong quyển sách, bạn sẽ nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Đọc Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

4. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Nếu bạn đang trải qua một quãng thời gian bế tắc và mệt mỏi thì Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống chính là lựa chọn dành riêng cho bạn. Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra một phương thức sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn, với giọng văn nhẹ nhàng, dung dị.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. Hình: Sưu tầm
Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. Hình: Sưu tầm

Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong quyển sách này, bạn sẽ tìm được ý nghĩa và vận mệnh của cuộc đời mình, giúp bạn khai thông những bế tắc trong cuộc sống, những căng thẳng và áp lực. Bạn sẽ tìm được điều thú vị ngay trong chính bản thân mình, phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc từ sâu thẳm lòng mình.

5. Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những điều chưa kể

Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn là quyển sách truyền năng lương với tổng hợp những câu chuyện nhỏ nhỏ xinh xinh được viết với giọng văn vô cùng thú vị và hài hước dưới cái nhìn của một bác sĩ trẻ với trái tim đầy xúc cảm. Là một bác sĩ, anh đã bắt gặp nhiều cảnh đau thương, thậm chí là sinh ly tử biệt. Mong mỏi của anh là thông qua câu chữ trong đây, mọi người có thể bình yên hơn, sống vui hơn.

Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể. Hình: Sưu tầm
Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể. Hình: Sưu tầm

Giờ thì tìm ngay cho mình một quyển sách phù hợp và biến thời gian tự cách ly phòng dịch tại nhà của mình trở nên thật ý nghĩa thôi nào!

- Sưu tầm -

Đam Mê Không Để Làm Cảnh, Đam Mê Là Để Ra Tiền

Tìm việc xịn lương cao cùng viecTOP

Bình luận