[Friday-Yaybooks] TRÒ CHƠI TƯ DUY

[Friday-Yaybooks] TRÒ CHƠI TƯ DUY

[Friday - Yay books]

“Khi một chú mèo con gặp nguy hiểm, nó chỉ biết kêu ‘meo meo’ để cầu cứu mèo mẹ. Trái lại, khỉ con sẽ chạy thẳng đến chỗ khỉ mẹ và nhảy ngay lên lưng mẹ nó mỗi khi ‘đánh hơi’ thấy nguy hiểm. Khỉ con đã biết cách tìm đến nơi an toàn, hay nói cách khác là tự tìm đường sống cho mình.”

Trong cuộc sống, cũng có thể phân khả năng sáng tạo của con người thành hai loại như vậy. Có những người đã quen ỷ lại vào người khác, nên khi tự mình đối mặt với vấn đề thường bế tắc, không tìm ra cách để giải quyết. Có những người lại biết tự thân vận động, dù khó khăn thế nào đi nữa cũng nỗ lực tìm ra cách giải quyết.

Vậy bạn muốn mình là mèo hay là khỉ? Nếu chọn trở thành người sáng tạo, luôn nghĩ ra những ý tưởng, tìm cách để tự giải quyết vấn đề xung quanh, thì đây "TRÒ CHƠI TƯ DUY: Sổ tay thủ thuật tư duy sáng tạo" sẽ là một kim chi nam dành cho bạn.

Trước hết, để sáng tạo, bạn cần một động lực. Động lực sáng tạo phải từ bản thân. Nếu bản thân bạn tin rằng mình là người sáng tạo, thì tự khắc bạn sẽ biết vận dụng những khả năng của mình để tạo ra những ý tưởng mới. Để có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới, việc kích thích tư duy là điều vô cùng quan trọng. Những cách để kích thích hiệu quả tư duy để đưa ra các ý tưởng bao gồm:
-Đưa ra định mức ý tưởng;
-Bắt nhịp;
-Những sự thật nhỏ bé;
-Đừng trở thành nô lê của thói quen;
-Nuôi dưỡng tư duy;
-Thực hiện phân tích nội dung;
-Tạo ra ngân hàng tư duy;
-Trở thành tín đồ của “chủ nghĩa xê dịch”;
-Nắm bắt các suy nghĩ;
-Nghĩ đúng;
-Ghi nhật ký ý tưởng;
Việc kích thích tư duy cũng giống như phát rừng làm đường. Đường đi ban đầu không hề tồn tại, thế nhưng chúng ta càng đi lâu, đường đi sẽ dân được hình thành. Tương tự, ban đầu các bạn có thể không có ý tưởng nào, nhưng khi luyện tư duy bằng cách sử dụng các kỹ thuật này, ý tưởng dần xuất hiện.

Sau khi đã có được động lực, trò chơi chính thức bắt đầu. Từng phần tiếp theo của quyển sách là những trò chơi, hay còn gọi là những phương pháp cụ thể, giúp chúng ta tập luyện tư duy đúng hướng và đa hướng hơn. Chúng được xếp thành 4 nhóm chính:

- Những trò chơi tư duy tuyến tính
- Những trò chơi tư duy cảm tính
- Tinh thần Koinonia
- Những trò chơi kết thúc

Bạn có tò mò về những trò chơi đấy không? Hãy nhấc quyển sách lên và bắt đầu sự khám phá của mình nhé!
Dù bạn có là ai, tôi tin bạn là một kẻ sáng tạo tiềm năng.

Quyển này bạn đọc rồi?
Chọn ngay quyển khác

#fridayyaybooks #reviewsach #vinagroupheadhunting

Bình luận