[Friday-Yaybooks] Mặc kệ nó, làm tới đi!

[Friday-Yaybooks] Mặc kệ nó, làm tới đi!

Mặc kệ nó làm tới đi sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong một thế giới đầy tư tưởng đẹp mà người đọc cần có để điều chỉnh lại bản thân mình. Richard Branson gửi gắm những bài học trong cuộc sống cùng triết lý kinh doanh của tỷ phú hàng đầu thế giới mà bạn cần học hỏi.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Richard Branson là Chủ tịch của Virgin – tập đoàn đa ngành kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, giải trí, đời sống. Ông được xếp thứ 5 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất nước Anh, và xếp thứ 254 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes năm 2011.

Mặc kệ nó làm tới đi như một cuốn tự truyện về chính cuộc đời ông từ thuở nhỏ đến khi trưởng thành trở thành doanh nhân thành đạt. Người đọc sẽ khám phá được sự phiêu lưu, mạo hiểm từ chính suy nghĩ và hành động của tác giả.

SƠ LƯỢC VỀ "MẶC KỆ NÓ, LÀM TỚI ĐI!"

Ngay từ tiêu đề của Mặc kệ nó làm tới đi đã cảm nhận được khí thế sục sôi, khát vọng tràn trề mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Chúng ta có không ít lần phân vân, muốn thử thách bản thân nhưng còn chần chừ, sợ thất bại. Mặc kệ nó, làm tới đi như tiếng giục giã, hối thúc bạn tiến lên phía trước.

Bạn đừng hiểu lầm về từ "Mặc kệ" tức là làm đại, làm bừa, chỉ trông chờ vào may mắn. Ý nghĩa của câu nói yêu thích của Richard Branson chính là mặc kệ đời, mặc kệ mọi thứ để làm điều mình mong ước, mình ấp ủ nhưng tất cả đều dựa trên thực tế và có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo.

Khi bạn chờ đợi và xem xét, tính toán thì ngoài kia mọi người đã thành công. Khi bạn bắt tay vào làm họ đã trở thành tỷ phú. Lý do trở nên thành công là nắm bắt cơ hội cho chính mình, luôn cố gắng tìm cách biến mọi thứ trở thành hiện thực. Thà bạn gặp thất bại còn hơn ngồi “há miệng chờ sung”

Mỗi một chương trong Mặc kệ nó làm tới đi là hành trình mà tác giả đã từng đi qua và trải nghiệm, là câu chuyện và bài học giúp bạn tự tin đối mặt với thử thách. Nếu bạn chỉ ngồi chờ đợi và hướng tới cuộc sống an nhàn thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hương vị của chiến thắng.

  • CỨ LÀM NHỮNG GÌ BẠN MUỐN

Với Mặc kệ nó, làm tới đi, dù mục đích làm việc của bạn là vì tiền, nhưng để đạt được bạn cần có ước mơ. Hãy yêu thích những gì bạn làm, sau đó bạn mới kiếm tiền. Nếu bạn không yêu thích nó, bạn sẽ chỉ trở thành nô lệ cho công việc bạn đang làm.

  • LUÔN VUI VẺ VÀ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG

Hãy mạnh dạn thử sức với chính ước mơ của mình và tận hưởng cuộc sống ngay cả khi bạn đi làm. Hãy chăm chỉ làm việc, kiếm tiền với điều đem lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc.

  • THỬ THÁCH BẢN THÂN

Bạn sẽ không biết mình giỏi đến đâu nếu bạn còn chần chừ. Nếu thách thức chính mình, cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Thử thách chính là động lực giúp bạn vượt qua trở ngại mỗi ngày.

  • KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC ĐÁNH MẤT CHÍNH MÌNH

Mặc kệ nó làm tới đi cho rằng chúng ta có thể đánh mất tất cả và làm lại ngoại trừ đánh mất chính mình. Chỉ khi bạn biết sống cho chính mình, người khác mới thật sự tôn trọng bạn.

  • GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ LÀ HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC

Mặc kệ nó làm tới đi khẳng định “Mỗi chúng ta đều cần một mạng lưới ủng hộ vững chắc. Dù đã được dạy phải đứng trên đôi chân của mình, nhưng tôi sẽ lạc lối nếu không có gia đình và những người bạn trung thành”.

Chúng ta ai cũng có mang trong mình những nỗi sợ hãi. Mặc kệ nó làm tới đi cho bạn những bài học để bạn luôn biết trân trọng bản thân mình, giải thoát nỗi sợ bao trùm lên tư tưởng của bạn để hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Bình luận