[Friday-Yaybooks] KHÁM PHÁ NHÀ KINH TẾ HỌC TRONG BẠN

[Friday-Yaybooks] KHÁM PHÁ NHÀ KINH TẾ HỌC TRONG BẠN

Thông qua cuốn sách Khám phá Nhà kinh tế học trong bạn, Cowenmột trong những nhà kinh tế học hàng đầu nước Mỹ – sẽ nói với bạn cách để ứng dụng những nguyên lý kinh tế vào cuộc sống, ngay cả trong những tình huống bạn không ngờ tới nhất.

Lý thuyết kinh tế học nói gì về những việc rất đời thường, mà chúng ta gặp mỗi ngày?

Ví dụ đi ăn thì chọn món gì trên thực đơn?

Hay làm sao để thu hút người bạn đời hoàn hảo?

Hoặc đi họp mà gặp những kẻ lắm lời, ta nên làm gì?

Hay đơn giản là ứng xử thế nào ra sao với nha sĩ của mình?

Được viết với một giọng điệu mỉa mai đáo để và cũng đầy hài hước, qua các chương như “Làm thế nào để kiểm soát thế giới, những nguyên tắc căn bản”“Làm thế nào để kiểm soát thế giới, hãy biết điểm dừng”, Tyler Cowen sẽ tiết lộ những nguyên tắc kinh tế bí mật đằng sau những tình huống xảy ra trong cuộc sống và giúp bạn có được nhiều hơn những gì bạn thật sự muốn.

Sách - Khám Phá Nhà Kinh Tế Học Trong Bạn | Shopee Việt Nam

“Tiền không thể mua được mọi thứ” hẳn nhiên là một sáo ngữ. Nhưng tác giả tập sách này, Tyler Cowen, Giáo sư kinh tế tại Đại học George Mason, muốn khai triển lời xác quyết đó trong vô vàn những tình huống cụ thể:

Khi nào có thể dùng tiền làm phương tiện, khi nào thì không?

Quy chế thưởng phạt có ưu nhược điểm gì?

Nói tóm lại, làm thế nào để vận dụng kiến thức và các nguyên lý kinh tế học vào cuộc sống thường nhật sao cho thật khéo léo, tinh tế và hiệu quả. Quá trình đó, theo Tyler Cowen, được gọi là Khám phá Nhà kinh tế học trong bạn.

“Thay vì biết đi mua sắm ở đâu, điều quan trọng hơn là bạn cần biết mua sắm như thế nào, và khi nào không nên mua sắm… Khái niệm trung tâm của kinh tế học vốn không phải là tiền, mà chính là sự khích lệ. Rất giản đơn, khích lệ là bất cứ thứ gì có thể tạo động lực cho hành vi con người, hay khuyến khích một cá nhân lựa chọn điều này thay vì chọn điều khác. Sự khích lệ cũng có thể là tiền, cũng có thể là một lời động viên, hay một nụ cười, hoặc một hành động ngợi khen. Sự khích lệ cũng có thể là một lời hứa hẹn cống hiến dài lâu. Và vâng, bạn cũng có thể dùng sự khích lệ để được yêu, ngay cả khi The Beatles đã đúng, rằng tiền không hề có tác dụng cho việc này.”

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:

Tyler Cowen là Giáo sư kinh tế học tại Đại học George Mason. Blog của ông tại địa chỉ www.marginalrevolution.com là một trong những blog kinh tế học hàng đầu thế giới. Ông cũng thường xuyên viết bài cho New York Times, từng viết bài cho Forbes, Wall Street Journal, Newsweek, Washington Post, Los Angeles Times và The Wilson Quarterly.

 

Quyển này bạn đọc rồi?

► Chọn ngay quyển khác

#fridayyaybooks #reviewsach #vinagroupheadhunting

Bình luận