Nhân viên sales là gì? Top nghề sales có thu nhập khủng

Nhân viên sales là gì? Top nghề sales có thu nhập khủng

Người ta thường quan niệm rằng sales đơn giản chỉ là công việc giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng càng nhiều càng tốt, đến cuối mỗi tháng lại là cuộc “chạy số” không khoan nhượng. Nhưng sự thật công việc của nhân viên sales chỉ có vậy? Trong bài viết này, viecTOP sẽ chia sẻ với bạn về công việc của một nhân viên sales và thu nhập khủng của nghề này ở hiện tại nhé.

Nhân viên sales là gì?

nhan-vien-sales-la-gi
Nhân viên sales là gì?

Nhân viên sales (nhân viên kinh doanh) là người phụ trách việc tiếp cận khách hàng với mục đích cuối cùng là bán được sản phẩm, dịch vụ của công ty. Sau khi đã thực hiện công việc giới thiệu, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, nhân viên sales sẽ tiến đến khâu cuối cùng thuyết phục khách hàng quyết định mua hàng.

Giải mã nghĩa S.A.L.E.S một cách hay ho hơn, chúng ta có:

S: Smile - Nụ cười bắt đầu câu chuyện.

A: Ask - Hỏi về nhu cầu khách hàng một cách kỹ càng, thu thập dữ liệu cần thiết để đề xuất giải pháp thích hợp.

L: Listen - Lắng nghe và thấu hiểu nỗi đau, tâm tư của họ.

E: Education - Cung cấp cho khách hàng thông tin về thị trường, sản phẩm, quy trình sản xuất và về những điều họ nên biết.

S: Selling - Bán sản phẩm cho khách hàng.

Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên sales

co-hoi-nghe-nghiep-cua-nhan-vien-sales
Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên sales

Thực tế cho thấy rằng bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến sale, chính vì vậy sẽ không thiếu cơ hội khi bạn muốn thử sức ở vị trí này. Khi thời đại 4.0 lên ngôi, nhân viên sales không chỉ là những người trực tiếp bán sản phẩm trên hè phố mà họ còn có thể sales trên bất kỳ nền tảng online nào. Nếu bạn là người vững chuyên môn, giàu kỹ năng thì sales sẽ là một công việc mang lại mức thu nhập khá cao. 

>>> Tham khảo: Bản mô tả công việc của nhân viên kinh doanh

Top nghề sales có thu nhập khủng

top-nghe-sales-co-thu-nhap-khung
Top nghề sales có thu nhập khủng

Sales bất động sản

Lương cứng của một nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4.500.000 - 6.000.000 triệu đồng/tháng nhưng với mức hoa hồng khủng từ 10-20% giá trị hợp đồng, nên tổng thu nhập chung của ngành này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sales bảo hiểm

Sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm nhân thọ dẫn đến ngành sales bảo hiểm trở nên hấp dẫn bao giờ hết. Mức lương cứng của nhân viên sales bảo hiểm chỉ từ 3.500.000 đến 5.000.000 triệu đồng/tháng, tuy nhiên hoa hồng lại đến 10-40% giá trị hợp đồng, nên nếu bạn là một người biết lắng nghe và cung cấp đúng nhu cầu của khách hàng bạn sẽ dễ dàng sở hữu được “tiền tỷ” trong tay.

Sales mỹ phẩm

Nghe có vẻ không quá hào nhoáng như sales bất động sản hay sales bảo hiểm nhưng thu nhập của nghề sales mỹ phẩm lại không hề kém cạnh bởi lẽ khách hàng dễ dàng bị thuyết phục bởi hiệu quả có thể nhìn thấy được, cảm nhận được nên họ sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Nhờ vậy mà mức thưởng và hoa hồng của nhân viên sales mỹ phẩm khá cao.

Sales ô tô

Lương cứng của nghề này rơi vào khoảng 4.000.000-5.000.000 triệu đồng/tháng, tương tự như ngành bất động sản phẩm bán ra có giá trị tương đối cao nên mức hoa hồng sẽ không làm bạn thất vọng. 

Sales tín dụng ngân hàng

Để đảm nhận vị trí đặc thù này, ngoài kỹ năng sales cơ bản bạn cần có kỹ năng của một nhà tư vấn, phân tích tín dụng để giới thiệu các khoản vay thích hợp cho khách hàng. Công việc này cũng được thưởng hoa hồng tùy thuộc vào doanh số.

>>> Tham khảo: Công việc sales là gì? Nên làm sales ngành nào?

>>> Tham khảo: Sales admin là gì? Mô tả công việc của nhân viên Sales admin

Tìm việc nhân viên sales ở đâu?

Sales là công việc dễ dàng tìm kiếm trên tất cả nền tảng việc làm vì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ sales. Cho dù sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm bạn vẫn có thể tìm được công việc sales qua các website tuyển dụng hay các group cộng đồng online.

Để tìm được vị trí nhân viên sales, bạn có thể truy cập vào trang tuyển dụng viecTOP.  Tại đây, không khó để bạn lựa chọn một vị trí sales thích hợp để ứng tuyển với mức thu nhập trung bình dao động từ 7.000.000 - 10.000.000 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn tự tin với kinh nghiệm và kỹ năng quản lý hoặc đang tìm vị trí sales quản lý thì hãy nhanh chóng đến với viecTOP để nắm bắt lấy nhiều cơ hội hấp dẫn hơn nhé!

>>> Tham khảo: Phỏng vấn phải hỏi gì: NHÂN VIÊN KINH DOANH 

--

viecTOP – Top việc làm Sales - Marketing

Lợi ích dành cho ứng viên

Nền tảng việc làm của viecTOP đã và đang thu hút hàng ngàn doanh nghiệp tham gia vào thị trường tuyển dụng và hỗ trợ hàng triệu ứng viên tìm thấy công việc phù hợp để phát triển sự nghiệp. Giao diện đẹp mắt, tính năng lọc việc làm theo từ khóa/lĩnh vực/địa điểm giúp ứng viên nhanh chóng tìm được mô tả công việc phù hợp với nhu cầu.

Lợi ích dành cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sau khi đăng ký tài khoản của viecTOP là có thể đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí để tiếp cận hàng triệu ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn có thể tìm và kết nối trực tiếp hàng ngày với ứng viên tiềm năng ngay trên hệ thống của viecTOP để rút ngắn thời gian tuyển dụng. 

viecTOP là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp đang cần bổ sung vào đội ngũ nhân tài của mình ứng viên tiềm năng với thời gian tuyển dụng ngắn, chi phí cực kỳ hợp lý và hiệu quả trên cả mong đợi.

Trên đây, viecTOP vừa trình bày “Nhân viên sales là gì? Top nghề sales có thu nhập khủng”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đăng ký tài khoản trên viecTOP, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình!

 

Bình luận