[Friday-Yaybooks] TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM

[Friday-Yaybooks] TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM

[Friday - Yay books]

Một cây gậy và quả bóng có giá $1.10. Cây gậy đắt hơn quả bóng $1. Vậy quả bóng có giá bao nhiêu?
Mức giá xuất hiện trong tâm trí bạn, $0.10 là kết quả của hệ thống 1 cảm tính và tự động, và nó đang hoạt động đấy! Hãy dành ra vài giây và thử giải bài toán này xem.
Bạn có nhìn thấy lỗi của mình? Đáp án đúng là $0.05.


                                            ►TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM◄Một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để bắt đầu tìm hiểu về tâm lý học hành vi. Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về cách con người ra quyết định, tại sao một số lỗi đánh giá lại rất phổ biến và làm sao để cải thiện bản thân tốt hơn. Sau khi đọc xong quyển sách, bạn sẽ biết được rằng tâm trí chúng ta hoạt động theo 2 hệ thống:
    • Hệ thống 1 - bản năng, tự động và cảm tính;
    • Hệ thống 2 - chín chắn, chậm rãi, và toan tính.
Khi đối đầu với nhau, sự tương tác của chúng quyết định cách ta nghĩ, đưa ra phán xét, quyết định và hành động. Trở lại với ví dụ trên, Hệ thống 1 bốc đồng của bạn chiếm quyền và tự động trả lời bằng cách dựa vào cảm tính. Thông thường, khi đối mặt với một tình huống chưa rõ ràng, Hệ thống 1 sẽ gọi Hệ thống 2 để giải quyết vấn đề, nhưng trong bài toán cây gậy và quả bóng, Hệ thống 1 đã bị lừa. Nó nhìn vấn đề quá đơn giản, và sai lầm khi tin rằng nó có thể làm chủ được.

Tóm lại, bất cứ ai quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét, và những điểm yếu mà tâm trí ta hay mắc phải, thì hãy đặt hàng quyển sách này ngay nhé!

Quyển này bạn đọc rồi?
► Chọn ngay quyển khác: SÁCH HAY NÊN ĐỌC

#fridayyaybooks #reviewsach #vinagroupheadhunting

Bình luận