[Friday-Yaybooks] Mật mã Do Thái

[Friday-Yaybooks] Mật mã Do Thái

“Mật mã Do Thái” sẽ hé lộ cái nhìn mới mẻ và sự soi sáng giúp khai sáng cho các tín hữu không phải Do Thái hiểu được những mặc khải thiêng liêng mà Chúa đã ban cho dân Do Thái. Cuốn sách sẽ có rất nhiều khía cạnh trong luật Torah có thể cung cấp cho chúng ta những hướng dẫn quan trọng trong cuộc sống thường ngày, trong đó có chìa khóa cho sự thịnh vượng, sức khỏe, hay chúc tụng những giai đoạn cuộc sống, và nuôi dạy con cái thành tài.

Hãy cùng nhau khám phá và giải mã những điều luật này nhé!

Một vài nét về người do Thái

Người Do Thái chỉ chiếm ít hơn 1 % dân số thế giới, nhưng 176 người đạt giải Nobel lại là người Do Thái. 25% các tổ chức nhận giải thưởng Nobel Hòa bình thì đều do người Do Thái thành lập hoặc đồng sáng lập. Trong khi ở Mỹ có khoảng 67% học sinh tốt nghiêp cấp ba vào được đại học, thì người Do Thái lại có đến 80% học sinh vào được đại học trong đó có 23% vào được trường Ivy League – một trường đại học danh giá của Mỹ. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng người Do Thái gốc Đức và Bắc Âu rất thông minh với chỉ số IQ từ 117 đến 125, cao hơn 12-15 so với nhóm không phải Do Thái. Nhóm hiệu quả kinh tế người Mỹ gốc Ít-sa-ren được xem là nhóm mà “có khả năng nhiều hơn 7 lần các nhóm khác về tập trung cao nhất những nguồn thu nhập cao hơn và có tỉ lệ thấp nhất sự phụ thuộc vào sự giúp đỡ của xã hội”.

Vì sao người Do Thái giỏi làm kinh tế?

Tư duy trí tuệ vượt bậc và tuyệt đỉnh của người Do Thái được phân tích với nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuốn sách Mật mã Do Thái. Có người cho rằng sự đặc biệt của họ do yếu tố bẩm sinh, gen di truyền, một số lại xác định sự giỏi giang của họ được tôi luyện qua quá trình hình thành và phát triển văn hoá.

Thế nhưng, theo Mật Mã Do Thái, sự kỳ diệu mà người Do Thái có được là do kinh Torah. Kinh Torah cho chúng ta những lời tiên tri Do Thái được viết trong Kinh thánh Cựu ước, của một mục sư Mô-sê người Do Thái. Ông Mô-sê cũng như những người viết kinh Tân Ước, sáng lập đạo Ki-tô phần lớn đều được lớn lên và giáo dục bởi các gia đình người Do Thái.

Có rất nhiều sách viết về người Do Thái, về bí quyết thành công cũng như sự đặc biệt trong tư duy của họ, nhưng hiếm cuốn sách nào đề cập đến kinh Torah. Mật mã Do Thái sẽ giúp bạn đọc đi sâu tìm hiểu về ý nghĩa của kinh Torah, sự thịnh vượng đằng sau nhờ vào những lời chúc phúc của người Do Thái, và cũng chính là lý do họ thành công vang dội đến vậy.

Sau bao nhiêu năm tồn tại và phát triển, người Do Thái khẳng định được vị thế của mình trên thế giới về trí thông minh, thuộc top những người thành công nhất nhưng cũng chịu sự kỳ thị, đố kỵ, ganh ghét và bị hãm hại nhiều nhất.

Mục lục sách "Mật mã Do Thái"

Lời giới thiệu

- Chương 1: Sống đúng mực

Mật mã thứ 1: Người Do Thái sùng đạo hiểu và sống theo Lề Luật của Chúa trong kinh Torah

- Chương 2: Những ngày lễ trọng và ngày lễ gia đình đặc biệt

Mật mã thứ 2: Thiên Chúa của Do Thái muốn mong muốn có lễ chúc tụng

- Chương 3: Ý nghĩa và mục đích các giai đoạn của cuộc sống

Mật mã thứ 3: Người Do Thái cũng có những bí mật về việc dạy dỗ con cái

- Chương 4: Tên của đứa trẻ chính sẽ hé lộ định mệnh của chúng

Mật mã thứ 4: Ý nghĩa tên của trẻ

-  Chương 5: Bài học từ chiếc hộp Mezuzah

Mật mã thứ 5: Mọi ngôi nhà nên được đánh dấu bằng Lời Chúa

- Chương 6: Bí mật kỳ diệu về sức khỏe

Mật mã thứ 9: Ăn uống theo thực đơn của Thiên Chúa sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

- Chương 7: Quy tắc về sự giàu sang và thịnh vượng

Mật mã thứ 7: Thiên Chúa có một giao ước thịnh vượng với dân tộc của người

- Chương 8: Ảnh hưởng của lời tiên tri trong kinh thánh Do Thái tới những nhà lãnh đạo thế giới

Mật mã thứ 8: Kính Thánh Do Thái hé lộ những sự kiện tương lai

- Chương 9: Món quà tuyệt vời nhất bạn để lại cho gia đình

Mật mã thứ 9: Lời chúc lành để lại cho các thế hệ

 

Xem thêm:

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Sách hay nên đọc

Bình luận