Chuyên ngành marketing nên học trường nào có công việc tốt?

Chuyên ngành marketing nên học trường nào có công việc tốt?

Marketing là một trong những ngành "hot" mỗi năm được đông đảo các bạn học sinh đăng ký nguyện vọng. Tuy nhiên, nhiều người trẻ có đam mê Marketing lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp để trau dồi kiến thức và gắn bó trong suốt 4 năm đại học quý giá. Hãy cùng viecTOP khám phá một số trường đại học đào tạo marketing tốt nhất hiện nay ở Việt Nam để giúp bạn có cơ sở lựa chọn một ngôi trường lý tưởng nhất với mình nhé!

Marketing nên học trường nào ở TP. HCM?

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

aaaa
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM là một ngôi trường đại học uy tín đa ngành với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Khoa Marketing ở UEH được bình chọn là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn đầu ra chất lượng ở TP. HCM.

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học trên giảng đường, thì ngành học marketing tại UEH còn tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng cập nhật,... Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là chuyên ngành được trường UEH đề cao giảng dạy. 

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (OU)

Trường Đại học Kinh tế
Trường Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM là ngôi trường công lập đầu tiên ở Việt Nam đào tạo hệ đại học chính quy theo dạng “mở”, cũng là một trường đáng để các bạn học sinh cân nhắc khi theo đuổi ngành Marketing. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn theo hướng chuyên sâu thực tiễn. Bên cạnh đó là sự kết hợp hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ. Ngoài trụ sở chính thì Đại Học Mở có 7 cơ sở trực thuộc tại TPHCM, thuận tiện cho các bạn lựa chọn học tập và di chuyển.

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

truong-dai-hoc-tai-chinh-marketing
Trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing nằm trong top các trường có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,...

Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

truong-dai-hoc-hoa-sen
Trường Đại học Hoa Sen

Một trong những trường đào tạo về marketing phải kể đến đó là Đại học Hoa Sen. Nơi đây cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và trang bị kỹ năng chuyên môn để vận dụng linh hoạt, sáng tạo ở cấp độ chiến lược cũng như thực thi chiến dịch marketing tại một tổ chức. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc liên quan như Quản trị nhãn hiệu sản phẩm, Quan hệ công chúng, Quản trị bán hàng,...

Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL)

truong-dai-hoc-kinh-te-luat
Trường Đại học Kinh tế - Luật

Đại học Kinh tế - Luật trực thuộc Khối Đại học Quốc gia TP. HCM - một ngôi trường đáng để các bạn cân nhắc khi theo đuổi ngành Marketing . Bởi UEL cung cấp cho mọi sinh viên cả kiến thức và kỹ năng chuyên biệt để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo tại ngôi trường này chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn kiến thức chuyên sâu, trường còn trao học bổng có giá trị cao khuyến khích tinh thần học tập xuất sắc của các sinh viên cũng như cơ hội học tập trao đổi cùng với những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Marketing nên học trường nào ở Hà Nội?

Đại học Hà Nội (HANU)

dai-hoc-ha-noi
Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn. Tại đây, ngoài việc được trang bị kiến thức về marketing chuyên ngành, bạn còn có thể được thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Với chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh, từ đó bạn có thể ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có yêu cầu tiếng Anh.

Đại học Thương Mại (VUC)

dai-hoc-thuong-mai
Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành với nhiều chương trình giảng dạy hoàn toàn khác biệt. Trường có tổng cộng 17 chuyên ngành đào tạo và Marketing được chia thành hai tiểu mục là Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu. Khoa Marketing trường Đại học Thương Mại là một trong hai nơi đào tạo cử nhân Marketing đầu tiên tại Việt Nam và là nơi duy nhất đào tạo chuyên ngành Marketing thương mại.

Học viện Tài Chính (AOF)

hoc-vien-tai-chinh
Học viện Tài chính

Được xây dựng vào năm 1963 và nâng cấp thành học viện chuyên ngành vào năm 2004, ngoài thế mạnh về tài chính, Học viên Tài chính còn đào tạo các chuyên ngành “hot” được các bạn trẻ quan tâm đăng ký, trong đó có Marketing. Trường và câu lạc bộ tổ chức các cuộc thi chuyên ngành để giúp ôn tập lại những gì bạn đã học trên lớp. Đồng thời rèn luyện một số kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc và cuộc sống sau này.

Đại học Thăng Long (TLU)

dai-hoc-thang-long
Đại học Thăng Long

Marketing là ngành bắt đầu được triển khai đào tạo tại trường Đại học Thăng Long từ năm 2020. Tuy vậy, Trường đã có kinh nghiệm gần 15 năm đào tạo chuyên ngành Quản trị marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh.  

Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những đơn vị đi đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing. Theo học ngành Marketing ở NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về 4 chuyên ngành chính của khoa Marketing bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá. 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp NEU ngành Marketing đã đảm nhận những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn hoặc tham gia giảng dạy và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Đại học Ngoại Thương

dai-hoc-ngoai-thuong
Đại học Ngoại thương

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn nhất của Đại học Ngoại thương, và môn Quản trị Marketing là một ngành trọng điểm của khoa này. Đại học Ngoại thương còn có câu lạc bộ marketing, nơi chia sẻ mọi kiến ​​thức về marketing. Đây cũng là nơi để áp dụng kiến ​​thức Marketing vào thế giới Marketing thực tế thông qua các cuộc thi và sự kiện với sự góp mặt của các chuyên gia Marketing tài năng. 

Marketing nên học trường nào ở Đà Nẵng?

Đại Học Duy Tân

dai-hoc-duy-tan
Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là ngôi trường nằm trong Top 10 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. 
Tại Đại học Duy Tân, sinh viên học chuyên ngành Marketing sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm và dịch vụ, quản trị bán hàng, kỹ năng bán hàng, tâm lý khách hàng,... Với bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, ngành Marketing đạt chất lượng đầu ra tốt và hàng năm có số lượng lớn tân sinh viên tìm kiếm và lựa chọn.

Đại Học Kinh tế Đà Nẵng

dai-hoc-kinh-te-da-nang
Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Ngành Marketing tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn # AUN-QA với số điểm trên cao nhất nước ta. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội hoạt động như những chuyên viên và nhà quản trị truyền thông Marketing ở 3 nhóm tổ chức gồm các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ, công ty quảng cáo và truyền thông, các tổ chức nhà nước và phi chính phủ.

Đại học Đông Á

dai-hoc-dong-a
Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là cánh cửa rộng mở đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Marketing ở trường. Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá trường Đại học Đông Á Đà Nẵng chính là chương trình đào tạo thực hành gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Trường đã ký kết hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước giúp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau Marketing sau khi ra trường.

Digital Marketing nên học trường nào?

Đại học FPT

dai-hoc-fpt
Đại học FPT

Xếp thứ 4 trong danh sách trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2018, sự khác biệt của Trường Đại học FPT đến từ mô hình đào tạo liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Digital Marketing là một ngành học riêng lẻ của trường, tập trung đào tạo chuyên sâu từ kiến thức, kỹ năng chuyên môn song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của thị trường trong và ngoài nước. Nhờ vậy, sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại Đại học FPT sẽ có cái nhìn bao quát hơn về kinh doanh dựa trên mạng lưới internet, từ đó xây dựng được chiến lược Digital Marketing hoàn chỉnh.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

dai-hoc-quoc-te-hong-bang
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Hồng Bàng (HIU) là một trường đại học được công nhận toàn cầu về kỹ năng lãnh đạo và tân tiến trong công nghệ, thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh. Chương trình giảng dạy tại Hồng Bàng được thiết kế trên nền tảng của chuyên ngành Marketing và cập nhật nhiều môn học mới đúng với xu hướng Marketing trong tương lai như: Xây dựng chiến lược Digital Marketing, sản xuất nội dung Marketing, Truyền thông đa phương tiện,…

Đại học RMIT

dai-hoc-rmit
Đại học RMIT

Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc – đứng thứ 59 toàn cầu về tầm nhìn quốc tế. Sinh viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân Digital Marketing sau khi hoàn thành chương trình học. Bạn sẽ được trang bị những kỹ năng thiết yếu để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong một thế giới đang số hóa, đồng thời rèn luyện khả năng thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo hiển thị và tối ưu công cụ tìm kiếm,… 

Đại học Fulbright VN

dai-hoc-fullbright-vn
Đại học Fullbright VN

Đại học Fulbright tại Việt Nam là một trường đại học độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ. Digital Marketing là chuyên ngành nhỏ trong chuyên ngành Kinh tế học của trường Đại học Fulbright. Sinh viên được nghiên cứu những quyết định mà các cá nhân, công ty và quốc gia đưa ra liên quan đến việc phân bổ thời gian, tiền bạc và nguồn lực. 

Đại học Swinburne VN

dai-hoc-swinburne-vn
Đại học Swinburne VN

Swinburne Việt Nam là Liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về hành vi người tiêu dùng, lập kế hoạch, xây dựng thương hiệu, truyền thông tiếp thị tích hợp và nghiên cứu thị trường. Các nội dung liên quan tới Digital Marketing được trường chú trọng và hướng dẫn sinh viên thực hành thường xuyên. 

Đại học Anh Quốc VN BUV

Đại học Anh Quốc VN BUV
Đại học Anh Quốc VN BUV

British University Vietnam (BUV) là trường Đại học Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng 100% Anh Quốc. Tại trường Đại học BUV có cấp bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing bởi Đại học Staffordshire. Digital Marketing chính là chuyên ngành nhỏ trong chương trình đào tạo Marketing của trường. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu để thành công trong một số lĩnh vực marketing như xây dựng thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, tiếp thị số, nghiên cứu thị trường, truyền thông xã hội,… 

Những lưu ý khi quyết định chọn trường phù hợp cho ngành marketing

Marketing là một ngành luôn được săn đón và có xu hướng gia tăng độ "hot" trong vài năm tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng chọn được một ngôi trường phù hợp nhất để học tập và rèn luyện trong 4 năm đại học quý giá. Do đó, có 5 điều sau bạn cần lưu ý khi đưa ra quyết định "gửi gắm" hồ sơ tại một ngôi trường nào nhé!

1. Nguyên cứu kỹ thông tin các trường học trước khi đăng ký

Mỗi trường sẽ có thế mạnh và phương hướng đào tạo khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu tất tần tật thông tin để có một cái nhìn tổng quan nhất.

  • Nghiên cứu kỹ về các chuyên ngành đào tạo, đảm bảo trường có chuyên ngành bao gồm các môn học liên quan đến Marketing. 
  • So sánh mức điểm xét tuyển của các năm về trước so với khả năng hiện tại của bản thân. 
  • Bằng cấp đầu ra của trường có giá trị như thế nào và áp dụng được đối với những doanh nghiệp gì.
  • Mức học phí có xứng đáng với chất lượng đào tạo hay không? Xem xét điều kiện cá nhân hiện tại liệu rằng có đủ khả năng đáp ứng mức học phí đó?

2. Tìm hiểu về ngành và cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Chẳng hạn như quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng, chuyên viên marketing online, trợ lý truyền thông,… 

Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm các vị tri Marketing Executive của các doanh nghiệp hiện nay cũng đang trên đà tăng cao, góp phần giúp cho cơ hội việc làm của sinh viên Marketing được rộng mở hơn. 

3. Nhận tư vấn từ người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong nghề

Rất nhiều bạn học sinh khi chọn trường đều mắc phải một số sai lầm như sau: không tìm hiểu kỹ thông tin về trường, chọn trường vì danh tiếng, chọn ngành theo trào lưu,… Những lỗi này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của các bạn trẻ. 

Những người có chuyên môn sẽ đưa ra quan điểm và góc nhìn thực tế hơn về hệ thống đào tạo của mỗi trường cũng như cơ hội sau khi tốt nghiệp. Đây là lý do bạn nên nhận sự tư vấn từ những người này.

4. Tham dự hội thảo của trường

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, hầu hết các trường đại học đều tổ chức các buổi hội thảo nhằm giới thiệu về trường và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Bạn hãy nắm bắt cơ hội và tham dự những buổi hội thảo liên quan đến việc lựa chọn trường học phù hợp với ngành Marketing. 

5. Tham gia khóa học miễn phí để đánh giá mức độ phù hợp

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ được phương hướng đào tạo cũng như tổng quan về ngành Marketing, một số trường đã cung cấp các khóa học đào tạo Marketing miễn phí trên nền tảng học tập trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn không chỉ nhận được những kiến thức bổ ích mà còn đánh giá được mức độ phù hợp của bản thân đối với việc lựa chọn trường để theo đuổi ngành Marketing.

Kết luận

Thông qua những thông tin liên quan đến câu hỏi chuyên ngành marketing nên học trường nào có công việc tốt, viecTOP hy vọng rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về tất cả trường học đào tạo chuyên ngành Marketing chất lượng, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho tương lai bản thân và chinh phục mục tiêu theo đuổi ngành Marketing nhé.

--

viecTOP – Top việc làm Sales - Marketing

Lợi ích dành cho ứng viên

Nền tảng việc làm của viecTOP đã và đang thu hút hàng ngàn doanh nghiệp tham gia vào thị trường tuyển dụng và hỗ trợ hàng triệu ứng viên tìm thấy công việc phù hợp để phát triển sự nghiệp. Giao diện đẹp mắt, tính năng lọc việc làm theo từ khóa/lĩnh vực/địa điểm giúp ứng viên nhanh chóng tìm được mô tả công việc phù hợp với nhu cầu.

Lợi ích dành cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sau khi đăng ký tài khoản của viecTOP là có thể đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí để tiếp cận hàng triệu ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn có thể tìm và kết nối trực tiếp hàng ngày với ứng viên tiềm năng ngay trên hệ thống của viecTOP để rút ngắn thời gian tuyển dụng. 

viecTOP là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp đang cần bổ sung vào đội ngũ nhân tài của mình ứng viên tiềm năng với thời gian tuyển dụng ngắn, chi phí cực kỳ hợp lý và hiệu quả trên cả mong đợi.

Trên đây, viecTOP vừa trình bày “Chuyên ngành Marketing nên học trường nào có công việc tốt?". Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đăng ký tài khoản trên viecTOP, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình!

Bình luận