[Friday-Yay books] Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future

[Friday-Yay books] Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future

[Friday - Yay books]

Elon Musk, Tesla, SpaceX, Paypal, Falcon 6,... Nếu bạn cảm thấy lạ lẫm với những từ trên, hãy tiếp tục đọc! Mà cho dù không, hãy vẫn đọc tiếp bài viết này!

Nhiều tỷ phú trên thế giới khởi nghiệp với một ý tưởng đơn giản và thu về hàng triệu đô. Elon Musk không ngoại lệ. Điểm khác biệt duy nhất giữa ông và những tỷ phú kia chỉ gói gọn trong 2 chữ "điên rồ".

Tại sao?

- Musk muốn một cách thức giao dịch mới trên Internet, anh sáng tạo ra X.com & sau đó đổi tên thành Paypal.

- Musk muốn một chiếc xe hơi điện để bảo vệ môi trường, anh lập ra Tesla Motors.

- Musk muốn khơi dậy ước mơ đi tới không gian với chi phí rẻ hơn: anh hình thành SpaceX.

- ...

Đừng vội, hãy để dành từ "Wow" đó sau khi đọc xong quyển

►Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future◄

Theo chân tác giả Ashlee Vance, chuyên viết trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ với các tác phẩm về những công ty lớn như IBM, HP, Intel, Dell,.. tìm hiểu hành trình của một chú bé Nam Phi dị thường đến ông trùm trong giới kinh doanh.

Bạn gái Elon Musk kể lại “nhiều người bạn của tôi than phiền rằng chồng họ đến 7-8h tối mới về đến nhà, còn Elon thường về lúc 11h đêm và vẫn tiếp tục làm việc. Không phải ai cũng hy sinh nhiều như Elon để trở thành người như anh ấy hiện giờ”.

Có lẽ độc giả sẽ quên mất, cuốn sách của nhà báo Ashlee Vance có tiêu đề là Tesla, SpaceX & Sứ mệnh tìm kiếm một không gian ngoài sức tưởng tượng. Nói đúng hơn, hành trình của Elon Musk mới chỉ thực sự bắt đầu. Đúng vậy, với Elon Musk, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại, khát khao chinh phục & làm những việc “điên rồ” vẫn tiếp tục lớn mạnh mỗi ngày.

Thật có lẽ là không hay khi nói hết những điều về Elon Musk, vì thế tôi sẽ để các bạn độc giả tự mình khám phá những điều tuyệt vời từ ông.

 

Quyển này bạn đọc rồi?
► Chọn ngay quyển khác: SÁCH HAY NÊN ĐỌC

#fridayyaybooks #reviewsach #vinagroupheadhunting

Bình luận