4 phương pháp tuyển dụng vị trí Nhân sự

4 phương pháp tuyển dụng vị trí Nhân sự "chất như nước cất"

Nhân sự là giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Tuyển dụng nhân sự là công việc vô cùng quan trọng, như một mấu chốt không thể thiếu trong guồng quay vận hành của doanh nghiệp. Nếu chọn được nhân viên giỏi thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty, nhưng nếu không biết cách sàng lọc ứng viên thì chúng ta rất dễ chọn nhầm người không phù hợp khiến cho công ty mất nhiều thời gian và công sức đào tạo.

Dưới đây là 4 phương pháp tuyển dụng Nhân viên Nhân sự hiệu quả cho các Doanh nghiệp được viecTOP chọn lọc và tổng hợp.

1. Tham gia các Groups Đăng tuyển - Tìm việc trên Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam. Vì vậy, đây là một kênh cực kỳ hiệu quả và không tốn kém nhất mà bạn có thể áp dụng.

Một số Groups Facebook đang hoạt động mà viecTOP đã tổng hợp:

Download Phiếu đánh giá phỏng vấn vị trí Nhân viên Nhân sự!

Download Phiếu đánh giá phỏng vấn vị trí Trưởng phòng Nhân sự!

2. Đăng tuyển trên các jobsites

Tuy rằng, đa số các website việc làm hiện nay đều tiến hành thu phí Nhà tuyển dụng. Một số các jobsites khác vẫn cung cấp dịch vụ miễn phí. Dưới đây là những website tuyển dụng cho phép Đăng tuyển và Tìm ứng viên miễn phí:

Website cung cấp tính năng Đăng tuyển dụng với thao tác khá đơn giản và nhanh chóng. Thời gian xét duyệt không quá 24 giờ.

Ngoài ra, viecTOP còn có tính năng Tìm kiếm ứng viên với bộ lọc chuẩn xác, giúp Nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian rất nhiều.

3. Mạng xã hội LinkedIn:

LinkedIn đang là nền tảng mạng xã hội hàng đầu ở cả Việt Nam và thế giới hiện nay. Đừng dại dột bỏ qua nó nếu bạn không muốn mất đi vô vàn lợi thế trên thị trường lao động đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

LinkedIn đang có 2 hình thức dịch vụ tuyển dụng song song. Đó là "trả phí" và "miễn phí". Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn. Tuy nhiên, theo mình thì, chỉ cần xài các tính năng miễn phí mà LinkedIn cung cấp cũng đủ giúp bạn "chinh chiến" thị trường tuyển dụng rồi.

Mình sẽ có một bài post Hướng dẫn sử dụng LinkedIn hiệu quả, các bạn nhớ cập nhật thường xuyên trên fanpage viecTOP để không bỏ lỡ nha!

4. Sử dụng dịch vụ Headhunting:

"KHÔNG CÒN ĐẮT NHƯ TRƯỚC, NHƯNG VẪN ĐÁNG ĐỒNG TIỀN"

  • Bảo mật thông tin
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Ứng viên chất lượng, đòi hỏi năng lực, kinh nghiệm cao
  • Sàng lọc hồ sơ ứng viên trước cho doanh nghiệp
  • Chế độ bảo hành nếu ứng viên nghỉ
  • ...

Đây là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi lựa chọn dịch vụ headhunting để có ứng viên chất lượng. Nhân sự là giá trị cốt lõi, là tài sản vô giá của công ty. Không một công ty nào có thể hoạt động tốt mà bộ máy nhân sự lại không có hoặc không chất lượng. Mỗi một nhà quản trị tài ba sẽ biết khi nào cần sử dụng headhunter để đạt được hiệu quả cao nhất cho công ty mình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình Headhunting giá như Đăng tin!

Bình luận