6 dấu hiệu để trả lời câu hỏi

6 dấu hiệu để trả lời câu hỏi "Có nên nghỉ việc?"

Nếu bạn đã quá chán nản, căng thẳng với khối lượng công việc hiện tại thì rõ ràng đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về lựa chọn có nên tiếp tục làm việc tại nơi đây hay không. Có thể chưa là thời điểm chín muồi để bạn quyết định xin nghỉ việc nhưng chỉ là sớm muộn mà thôi!

Vậy quyết định nghỉ việc vào thời điểm nào là phù hợp nhất? Hãy xem bản thân bạn đã có những dấu hiệu sau không nhé!

1. Chán nản với công việc hiện tại

tam-trang-met-moi-chan-nan-voi-khoi-luong-cong-viec-moi-ngay
Tâm trạng mệt mỏi, chán nản với khối lượng công việc mỗi ngày

Đam mê chính là động lực “nuôi sống” tinh thần của bạn đối với công việc, nếu đầu công việc cứ lặp đi lặp lại 8 tiếng/ngày nhàm chán và vô vị và bạn chỉ mong chiếc kim giờ đồng hồ đến số 5 thì đó là dấu hiệu bạn không còn hứng thú với công việc nữa.

Ngay cả khi bạn vẫn rất yêu quý công ty, yêu quý sếp hay đồng nghiệp thì bạn cũng không nên gồng mình để tiếp tục công việc bạn khiến bạn thấy chán nản.

2. Công việc không phát triển bản thân

khong-the-phat-huy-gia-tri-cua-ban-than
Không thể phát huy giá trị của bản thân

Lộ trình thăng tiến trong công việc không rõ ràng, mỗi ngày bạn chỉ loanh hoanh xử lý những đầu việc bạn đã thành thạo, không có cơ hội tiếp nhận những kiến thức mới cũng như không thể phát huy được giá trị của bản thân thì đó là lúc bạn nên bắt đầu một công việc mới và nhiều thử thách hơn.

Một công việc tạo ra cho bạn cảm giác tự mãn vì dễ dàng hoàn thành chắc hẳn sẽ không làm bạn muốn gắn bó lâu dài. Bởi bạn không có điều kiện phát triển nhiều hơn để khám phá những thế mạnh còn tiềm ẩn khác của bản thân.

3. Vấn đề tiền bạc

muc-luong-la-yeu-to-quan-trong-dan-den-quyet-dinh-nghi-viec
Mức lương là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định nghỉ việc

Mức lương là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có nên nghỉ việc hay không, bởi thu nhập chính là nguồn duy trì đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu mức lương bạn được trả không tương xứng với năng lực, nỗ lực của bạn và không hề có thỏa thuận tăng lương thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên nghỉ việc?”.

4. Văn hóa công ty không phù hợp

huong-di-cua-cong-ty-khong-con-phu-hop-voi-huong-ban-muon-phat-trien
Hướng đi của công ty không còn phù hợp với hướng bạn muốn phát triển

Đến một thời điểm nhất định nào đó, bạn sẽ nhận thấy rằng hướng đi của công ty đã không còn phù hợp với hướng bạn muốn phát triển. Nếu tại một công ty bạn giám đốc chỉ quan tâm đến lợi nhuận thì họ sẽ chỉ biết nhìn những chỉ tiêu đạt được rồi ra sức “vắt kiệt” nhân viên thay vì khuyến khích họ trở nên sáng tạo.

Hãy tìm một công ty có “sân chơi” vừa để bạn đóng góp vừa mang lại tiếng cười nhằm giúp bạn giảm áp lực và nạp lại năng lượng.

5. Sức khỏe bị ảnh hưởng

lam-viec-kiet-suc-den-muc-quen-an-mat-ngu
Làm việc kiệt sức đến mức quên ăn mất ngủ

Khi mật độ công việc tăng lên kéo theo việc bạn quên ăn quên ngủ để kịp chạy hoàn thành đúng deadline, thậm chí bạn còn mang những năng lượng tiêu cực tại nơi công sở về nhà. Làm việc đầu tắt mặt tối với những bữa ăn vội như châm một chiếc ngòi nổ chậm cho sức khỏe của bạn.

6. Cơ hội việc làm tốt hơn

co-hoi-viec-lam-tot-hon-bat-chot-xuat-hien
Cơ hội việc làm tốt hơn bất chợt xuất hiện

Ngay cả khi môi trường làm việc thoải mái, đồng nghiệp thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ nhưng khi xuất hiện cơ hội việc làm phát triển tốt hơn, rộng mở con đường thăng tiến thì bạn cũng nên cân nhắc việc theo đuổi chúng.

Con đường “trải thảm đỏ” này bao gồm cả lương thưởng phúc lợi nhiều hơn, vị trí cấp cao hơn, hay một môi trường chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn giúp bạn tiến xa về chuyên môn.

Kết luận

Nghỉ việc chưa bao giờ là quyết định dễ dàng theo cách mọi người cứ xem như trào lưu để “hùa theo”. Một nhân viên nghỉ việc không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn là sự tác động không nhỏ đến toàn công ty. Thế nên, hãy thận trọng và thông minh trong từng bước rẽ. Đừng vô tình đánh mất các mối quan hệ bằng việc trút giận về các lý do bạn rời đi. Với những chia sẻ trên, viecTOP chắc chắn rằng bạn đã có cho mình câu trả lời “Có nên nghỉ việc?”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, hãy tham khảo ngay danh sách việc làm hấp dẫn đang được cập nhật liên tục trên viecTOP: https://viectop.com.vn

--

viecTOP – Nền tảng sở hữu hàng triệu việc làm từ hàng ngàn doanh nghiệp

Lợi ích dành cho ứng viên

Nền tảng việc làm của viecTOP đã và đang thu hút hàng ngàn doanh nghiệp tham gia vào thị trường tuyển dụng và hỗ trợ hàng triệu ứng viên tìm thấy công việc phù hợp để phát triển sự nghiệp. Giao diện đẹp mắt, tính năng lọc việc làm theo từ khóa/lĩnh vực/địa điểm giúp ứng viên nhanh chóng tìm được mô tả công việc phù hợp với nhu cầu.

Lợi ích dành cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sau khi đăng ký tài khoản của viecTOP là có thể đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí để tiếp cận hàng triệu ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn có thể tìm và kết nối trực tiếp hàng ngày với ứng viên tiềm năng ngay trên hệ thống của viecTOP để rút ngắn thời gian tuyển dụng. 

viecTOP là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp đang cần bổ sung vào đội ngũ nhân tài của mình ứng viên tiềm năng với thời gian tuyển dụng ngắn, chi phí cực kỳ hợp lý và hiệu quả trên cả mong đợi.

Trên đây, viecTOP vừa trình bày “6 dấu hiệu để trả lời câu hỏi "Có nên nghỉ việc?"”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đăng ký tài khoản trên viecTOP, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình!

 

Bình luận